Ngoại trưởng Mỹ - Trung điện đàm

Thứ 7, 24/12/2022 | 09:26:53
140 lượt xem

Hôm qua 23/12, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken theo đề nghị của người đồng cấp Mỹ.

Theo Tân Hoa xã, Bộ trưởng Vương Nghị nêu rõ Trung Quốc sẽ tiếp tục bảo vệ an ninh và lợi ích phát triển của mình. Ông cũng bày tỏ hy vọng năm mới sẽ có triển vọng mới vì người dân hai nước và thế giới đều muốn thấy quan hệ Mỹ - Trung cải thiện và ổn định.        Về phần mình, Ngoại trưởng Blinken nói rõ Mỹ sẵn sàng thảo luận với Trung Quốc về các nguyên tắc định hướng quan hệ song phương, quản lý quan hệ một cách có trách nhiệm và hợp tác trong những lĩnh vực đáp ứng lợi ích chung của cả hai bên.

Ngoài quan hệ song phương, ngoại trưởng hai nước cũng đã trao đổi về vấn đề Ukraine.Đây là cuộc tiếp xúc cấp cao mới nhất giữa các quan chức Mỹ và Trung Quốc kể từ khi lãnh đạo hai nước có cuộc hội đàm thành công ở Bali (Indonesia), trong đó đề ra định hướng chiến lược để đưa quan hệ song phương trở lại lộ trình lành mạnh và ổn định.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...