Lãnh đạo Nga, Belarus hội đàm song phương

Thứ 3, 20/12/2022 | 16:00:17
136 lượt xem

Tối qua 19/12 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bắt đầu chuyến thăm Belarus và hội đàm với người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko. Ngoài các vấn đề song phương, hai bên còn thảo luận về tình hình chính trị quân sự trong khu vực.

Trong cuộc hội đàm mở rộng có sự tham gia của Chính phủ Belarus, hai nhà lãnh đạo Nga và Belarus đã hoan nghênh sự nhảy vọt trong quan hệ thương mại và kinh tế giữa hai nước. Hai bên cũng thảo luận chi tiết về các vấn đề cấp bách nhất trong quá trình hội nhập Nga-Belarus. 

Theo kế hoạch, hai Tổng thống sẽ tiến hành thêm một cuộc hội đàm ở diện hẹp với sự tham dự của bộ trưởng quốc phòng hai nước. Dự kiến, hai bên sẽ ra tuyên bố chung và trả lời báo chí sau cuộc gặp.

Theo Tổng thống Belarus, cuộc thảo luận sẽ tập trung vào tình hình chính trị-quân sự liên quan hai nước, xây dựng tổ hợp công nghiệp-quân sự, an ninh và năng lực phòng thủ. Hai bên cũng sẽ trao đổi về hợp tác khí đốt, cùng các chương trình nghị sự quốc tế và khu vực.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...