Lãnh đạo Nga, Belarus hội đàm song phương

Thứ 3, 20/12/2022 | 16:00:17
333 lượt xem

Tối qua 19/12 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bắt đầu chuyến thăm Belarus và hội đàm với người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko. Ngoài các vấn đề song phương, hai bên còn thảo luận về tình hình chính trị quân sự trong khu vực.

Trong cuộc hội đàm mở rộng có sự tham gia của Chính phủ Belarus, hai nhà lãnh đạo Nga và Belarus đã hoan nghênh sự nhảy vọt trong quan hệ thương mại và kinh tế giữa hai nước. Hai bên cũng thảo luận chi tiết về các vấn đề cấp bách nhất trong quá trình hội nhập Nga-Belarus. 

Theo kế hoạch, hai Tổng thống sẽ tiến hành thêm một cuộc hội đàm ở diện hẹp với sự tham dự của bộ trưởng quốc phòng hai nước. Dự kiến, hai bên sẽ ra tuyên bố chung và trả lời báo chí sau cuộc gặp.

Theo Tổng thống Belarus, cuộc thảo luận sẽ tập trung vào tình hình chính trị-quân sự liên quan hai nước, xây dựng tổ hợp công nghiệp-quân sự, an ninh và năng lực phòng thủ. Hai bên cũng sẽ trao đổi về hợp tác khí đốt, cùng các chương trình nghị sự quốc tế và khu vực.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...