Indonesia thông qua hiệp định dẫn độ với Singapore

Thứ 6, 16/12/2022 | 22:38:37
169 lượt xem

Ngày 15/12, Quốc hội Indonesia đã thông qua hiệp định dẫn độ song phương với Singapore - một động thái mà Jakarta mong đợi sẽ giúp đưa ra công lý những đối tượng bị cáo buộc biển thủ và cất giấu hàng tỷ đô-la Mỹ của Indonesia ở nước ngoài.

 

Hiệp định dẫn độ vừa được thông qua đã liệt kê 31 loại tội phạm sẽ bị dẫn độ, với phạm vi áp dụng là các đối tượng phạm tội trong vòng 18 năm. Bên cạnh đó, các đối tượng cũng sẽ không thể chạy trốn bằng cách thay đổi quốc tịch của mình. Nhà chức trách Indonesia nhận định việc thông qua hiệp định dẫn độ sẽ mang lại sự chắc chắn về mặt pháp lý cho hai nước trong quá trình dẫn độ tội phạm chạy trốn. 

Về phần mình, Singapore đánh giá hiệp định sẽ hữu ích cho những nỗ lực của Indonesia trong việc ngăn chặn những đối tượng bị tình nghi chạy trốn ra nước ngoài cũng như hỗ trợ việc việc bắt giữ những trường hợp tương tự ở Indonesia.

Hiệp định dẫn độ song phương đã được Singapore và Indonesia ký kết từ năm 2007 song chưa có hiệu lực do Quốc hội Indonesia chưa phê chuẩn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...