Tầm nhìn dài hạn trong chính sách đối ngoại của Anh

Thứ 3, 13/12/2022 | 09:45:57
160 lượt xem

Hôm qua 12/12, Ngoại trưởng Anh James Cleverly đã đưa ra tầm nhìn dài hạn cho chính sách đối ngoại của London, khẩn trương tiến tới mối quan hệ đối tác mới ở các khu vực Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi.

     

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Cleverly cho rằng chính sách đối ngoại của Anh từng đôi khi không nhanh nhạy trong việc tận dụng sự thay đổi trọng tâm địa chính trị "về phía Đông và Nam". Tuy nhiên, Brexit đã mang đến cơ hội nhìn mở rộng tầm nhìn ra ngoài những nước láng giềng gần nhất để tìm kiếm các mối quan hệ đối tác chiến lược mới. 

Người đứng đầu ngành ngoại giao Anh cho rằng các nước như Ấn Độ, Indonesia và Brazil đã giúp thiết lập các thể chế toàn cầu sau Chiến tranh thế giới lần thứ 2, sẽ ngày càng gia tăng ảnh hưởng. Theo ông, so với các đồng minh truyền thông, đây mới là những quốc gia sẽ định hình tương lai thế giới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...