Tầm nhìn dài hạn trong chính sách đối ngoại của Anh

Thứ 3, 13/12/2022 | 09:45:57
239 lượt xem

Hôm qua 12/12, Ngoại trưởng Anh James Cleverly đã đưa ra tầm nhìn dài hạn cho chính sách đối ngoại của London, khẩn trương tiến tới mối quan hệ đối tác mới ở các khu vực Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi.

     

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Cleverly cho rằng chính sách đối ngoại của Anh từng đôi khi không nhanh nhạy trong việc tận dụng sự thay đổi trọng tâm địa chính trị "về phía Đông và Nam". Tuy nhiên, Brexit đã mang đến cơ hội nhìn mở rộng tầm nhìn ra ngoài những nước láng giềng gần nhất để tìm kiếm các mối quan hệ đối tác chiến lược mới. 

Người đứng đầu ngành ngoại giao Anh cho rằng các nước như Ấn Độ, Indonesia và Brazil đã giúp thiết lập các thể chế toàn cầu sau Chiến tranh thế giới lần thứ 2, sẽ ngày càng gia tăng ảnh hưởng. Theo ông, so với các đồng minh truyền thông, đây mới là những quốc gia sẽ định hình tương lai thế giới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...