Iran sẵn sàng đàm phán bình thường hóa quan hệ với Saudi Arabia

Thứ 7, 23/07/2022 | 10:07:01
204 lượt xem

Truyền thông Iran hôm 22/7 dẫn lời Ngoại trưởng nước này khẳng định Iran và A-rập Xê-út đều đã sẵn sàng khởi động một tiến trình đàm phán chính trị về bình thường hóa quan hệ song phương. Hiện hai bên cũng đã đạt được một số tiến triển nhất định trong các cuộc đàm phán về các lĩnh vực khác.

Theo Ngoại trưởng Iran Amir-Abdollahian, tại vòng đàm phán thứ 5 vừa qua ở Iraq, hai bên đã đạt được một số tiến triển về lĩnh vực an ninh. Hiện hai bên đã sẵn sàng chuyển sang các cuộc đàm phán về chính trị.

Trước đó, Ngoại trưởng Iraq Fuad Hussein cũng xác nhận A-rập Xê-út đã sẵn sàng tham gia đàm phán chính trị với Iran nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao bình thường giữa hai bên.

Do Iran và A-rập Xê-út là hai quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực nên việc hai nước này định hình lại quan hệ thông qua các cuộc đàm phán với vai trò trung gian hòa giải của Iraq được kỳ vọng sẽ góp phần làm giảm căng thẳng và dần mang lại ổn định cho khu vực Trung Đông, vốn luôn được mệnh danh là “chảo lửa” của thế giới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...