Nga nêu điều kiện về cuộc gặp thượng đỉnh với Ukraine

Thứ 5, 09/06/2022 | 14:58:07
146 lượt xem

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 8/6 cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ chỉ diễn ra sau khi quá trình đàm phán giữa Moskva và Kiev được nối lại.

Phát biểu sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tại Ankara, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh điều kiện trước tiên cho cuộc gặp thượng đỉnh là các đoàn đàm phán cần khôi phục lại hoạt động. Ngoại trưởng Lavrov cũng nhấn mạnh đã gần hai tháng kể từ khi Nga chuyển cho phía Ukraine dự thảo hiệp ước mà phía Moskva đề xuất vào giữa tháng 4, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ Kiev. 

Trong khi đó, cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết cuộc gặp giữa tổng thống hai nước Nga và Ukraine ở thời điểm hiện tại là không thể thực hiện được vì phía Kiev đã rút khỏi tiến trình đàm phán. Ông Peskov nhấn mạnh quan điểm của Nga khá rõ ràng rằng bất kỳ cuộc gặp cấp cao nào cũng phải có hiệu quả và cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật
Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật

Sáng 6/10, các đồng chí: Nguyễn Văn Huy - Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình; Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật khám...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...