Việt Nam kêu gọi các bên tại Syria đối thoại

Thứ 3, 21/12/2021 | 15:00:46
212 lượt xem

Ngày 20/12, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhóm họp về tình hình Syria, trong đó nhấn mạnh cần thúc đẩy đối thoại trong bối cảnh tình hình nhân đạo ngày một xấu đi tại quốc gia này. Tại cuộc họp, Việt Nam cũng kêu gọi các bên tại Syria thúc đẩy tiến trình chính trị.

Đặc Phái viên LHQ về Syria Geir Pedersen cho biết đang thúc đẩy sự tham gia của các đối tác quốc tế và các nước trong khu vực nhằm tìm giải pháp cho tiến trình chính trị Syria trên cơ sở Nghị quyết 2254 của HĐBA. Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách các vấn đề nhân đạo Martin Griffiths nhấn mạnh tình hình nhân đạo tại Syria ngày một xấu đi do tác động của khủng hoảng kinh tế và dịch COVID-19. 

Phát biểu tại phiên họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ kêu gọi các bên liên quan ở Syria tiến hành đối thoại mang tính xây dựng với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế. Đại diện Việt Nam cũng cho rằng cần tăng cường viện trợ nhân đạo và xây dựng chiến lược phục hồi hậu xung đột một cách toàn diện cho Syria.

Theo TTXVN
  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...