Khai mạc Phiên họp thứ 54 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thứ 2, 15.03.2021 | 00:00:00
265 lượt xem

Sáng 15/3, tại Nhà Quốc hội đã khai mạc Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Phiên họp sẽ diễn ra trong một ngày với nhiều nội dung quan trọng chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đây là phiên họp để xem xét lần cuối công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 tới của Quốc hội khóa XIV và cho ý kiến về dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; về công tác nhân sự; về báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Chủ tịch Quốc hội cho biết, tại kỳ họp tới, Quốc hội sẽ dành thời gian khá quan trọng để thực hiện công tác nhân sự, kiện toàn một số chức danh của Nhà nước. Do đó, tại phiên họp, công tác nhân sự cần được xem xét kỹ lưỡng, thận trọng, bảo đảm việc tiến hành tại kỳ họp được chặt chẽ, đúng quy trình và bảo đảm các thủ tục đạt được sự đồng thuận cao của đại biểu Quốc hội.

Các báo cáo công tác nhiệm kỳ đã được xin ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các ban và các Ủy ban của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đoàn Đại biểu Quốc hội cũng như các cơ quan hữu quan.

Trong ngày làm việc, các nội dung này tiếp tục được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thảo luận để làm sâu sắc, toàn diện hơn, bảo đảm phản ánh đẩy đủ, khách quan, trung thực những kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế, đồng thời cũng làm nổi bật những đổi mới, những bài học kinh nghiệm của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong nhiệm kỳ khóa XIV và đưa ra những kiến nghị để chuyển giao cho nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...