WHO thúc đẩy hệ thống chứng nhận y tế toàn cầu kỹ thuật số

Thứ 3, 06/06/2023 | 00:00:00
608 lượt xem

Ngày 5/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, tổ chức này sẽ sử dụng thẻ COVID kỹ thuật số của Liên minh châu Âu (EU) làm cơ sở cho hệ thống chứng nhận y tế toàn cầu.

Theo đó, Tổng giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus và Ủy viên y tế EU Stella Kyriakides đã ký văn kiện được xem là thỏa thuận "mang tính bước ngoặt" tại Geneva, Thụy Sĩ trên cơ sở nhận định đại dịch COVID-19 đã làm nổi bật giá trị của các giải pháp y tế kỹ thuật số trong việc tạo điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế. Do đó, chứng nhận COVID của EU giờ đây sẽ được chuyển đổi thành "hàng hóa công cộng toàn cầu", bước đầu tiên trong việc tạo ra mạng lưới chứng nhận y tế kỹ thuật số toàn cầu và mạng lưới này sẽ mở rộng tích hợp cả những thông tin khác như thẻ tiêm chủng định kỳ quốc tế được số hóa. 

Tổng giám đốc WHO cũng nêu rõ hệ thống chứng nhận mới sẽ dựa trên các nguyên tắc về công bằng, đổi mới, minh bạch, bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư. WHO sẽ không có quyền ngầm tiếp cận các dữ liệu cá nhân và đây tiếp tục là thông tin riêng của chính phủ các nước. WHO chỉ duy trì đường dẫn đến các thông tin giúp xác nhận độ tin cậy của chứng nhận y tế số từ nước thành viên. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...