EU thắt chặt kiểm soát các nền tảng trực tuyến lớn

Thứ 4, 26/04/2023 | 09:43:13
559 lượt xem

Hôm 25/4, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định áp đặt các quy tắc quản lý nội dung chặt chẽ hơn đối với 19 nền tảng trực tuyến có số lượng lớn người dùng, như Instagram, TikTok và Twitter.

Các nền tảng này đều của những tập đoàn công nghệ lớn như Amazon, Google, Meta, Microsoft và nằm trong nhóm đối tượng quản lý của Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số (DSA) do EU ban hành và áp dụng kể từ tháng 8 tới. 

Cụ thể, trước ngày 25/8, những nền tảng này phải hoàn tất hệ thống tuân thủ độc lập và trình lên Ủy ban châu Âu (EC) đánh giá rủi ro hàng năm, gồm cả biện pháp xử lý nội dung liên quan đến sức khỏe tâm thần và bạo lực trên cơ sở giới. Sau đó, các nền tảng sẽ tiến hành kiểm toán độc lập với sự giám sát của EC.

EU khẳng định hệ thống giám sát mới này sẽ tạo ra một mạng lưới rộng và chặt chẽ, nhằm phát hiện những hành động vi phạm luật và từ đó xử lý sai phạm, với mức phạt có thể lên tới 6% doanh số toàn cầu hàng năm nếu vi phạm nhiều lần.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...