Anh cấm cài đặt TikTok trên các thiết bị của chính phủ

Thứ 6, 17/03/2023 | 00:00:00
74 lượt xem

Hôm 16/3, Anh thông báo cấm cài đặt ứng dụng chia sẻ video TikTok - vốn thuộc sở hữu của Tập đoàn Bai-đenx của Trung Quốc, trên các thiết bị thuộc sở hữu cơ quan nhà nước và chính phủ vì lo ngại an ninh. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Trung tâm An ninh mạng của Anh tiến hành đánh giá về Tiktok. Theo Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh, các thiết bị của cơ quan nhà nước và chính phủ sẽ chỉ được cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trong một danh sách đã được cấp phép trước. 

Tuy nhiên, lệnh cấm không áp dụng với các thiết bị cá nhân và sẽ có một số ngoại lệ đối với các trường hợp cần dùng TikTok trên thiết bị của chính phủ vì lý do công việc.

Phản ứng trước lệnh cấm này, TikTok bày tỏ thất vọng và cho biết đã bắt đầu thực hiện các bước để bảo vệ hơn nữa dữ liệu của người dùng châu Âu.

 Trước Anh, một số nước như Mỹ, Canada, Bỉ và Ủy ban châu Âu (EC) cũng đã ban bố lệnh cấm tương tự.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...