Anh xem xét khả năng cấm TikTok

Thứ 6, 17/03/2023 | 09:57:44
64 lượt xem

Bộ An ninh Anh hôm 14/3 thông báo đã giao Trung tâm an ninh mạng quốc gia nước này xem xét việc khả năng cấm cài đặt ứng dụng TikTok trên các thiết bị thuộc sở hữu cơ quan nhà nước và chính phủ. Bước đi này theo sau khi Liên minh châu Âu và Mỹ, vốn đã ban bố lệnh cấm do quan ngại về vấn đề an ninh từ ứng dụng này.

Bộ An ninh Anh nhấn mạnh đến tính cấp thiết phải hiểu chính xác những thách thức tiềm ẩn từ các ứng dụng công nghệ cũng như cách thức những ứng dụng này tác động đến cuộc sống của người dùng. 

Trong một phản ứng, đại diện TikTok đã bày tỏ rất thất vọng nếu Anh đưa ra lệnh cấm, đồng thời khẳng định sẽ làm việc với chính phủ Anh để giải quyết bất kỳ quan ngại nào và sẽ thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ hơn nữa dữ liệu người dùng châu Âu.  

Động thái được London đưa ra trong bối cảnh có nhiều nghi ngại vốn đã tồn tại lâu nay về vấn đề quyền riêng tư và an toàn trực tuyến, trong bối cảnh TikTok cũng như Facebook, Instagram… đều là những nền tảng nội dung hấp dẫn người dùng ở nhiều độ tuổi.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...