Bỉ cấm cài đặt TikTok trên các thiết bị công vụ

Thứ 7, 11/03/2023 | 00:00:00
119 lượt xem

Bỉ hôm 10/3 tuyên bố tất cả các nhân viên chính phủ liên bang sẽ không được phép cài đặt ứng dụng chia sẻ video TikTok trên các điện thoại công vụ của họ, viện dẫn lý do bảo vệ dữ liệu người dùng.

Tuyên bố nêu rõ lệnh cấm được đưa ra theo khuyến cáo của Hội đồng An ninh Quốc gia (CNS) về những rủi ro liên quan đến lượng lớn dữ liệu người dùng mà TikTok thu thập được. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực tạm thời trong vòng 6 tháng, áp dụng cho tất cả các thiết bị phục vụ cho mục đích công vụ và được đăng ký trên hệ thống chính phủ liên bang.

Trước đó, nhiều nước và tổ chức cũng đã ra lệnh cấm tương tự như Mỹ, Canada, Đan Mạch, Australia, Nghị viện châu Âu, Ủy ban châu Âu và Hội đồng châu Âu. Nguyên nhân cũng là do lo ngại về vấn đề quyền riêng tư và bảo mật thông tin của người sử dụng. Hiện Ireland và Cộng hòa Séc chưa ra lệnh cấm nhưng đang tiến hành điều tra về khả năng bảo mật dữ liệu của Tiktok.

Tuy nhiên, Tiktok phủ nhận mọi cáo buộc và cho rằng các lệnh cấm được đưa ra dựa trên quan niệm sai lầm. Để xây dựng lòng tin, Tiktok đã công bố gói biện pháp mới “Project Clover” tăng cường bảo vệ dữ liệu người dùng ở châu Âu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...