Indonesia chặn 8 nền tảng trực tuyến lớn

Thứ 2, 01/08/2022 | 22:08:16
250 lượt xem

Indonesia ngày 30/7 cho biết nước này đã chặn truy cập 8 nền tảng trực tuyến lớn, gồm Yahoo, PayPal và Dota, do không đáp ứng thời hạn chót đăng kí cấp phép dịch vụ.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Indonesia cho biết 5 nền tảng khác cũng bị chặn là Steam, Counter-Strike, Epic Games, Origin.com và Xandr.com. Theo ông Pangerapan, việc đăng kí cấp phép là yêu cầu bắt buộc đối với mọi nhà cung cấp dịch vụ điện tử (ESP) theo một chính sách được ban hành vào năm 2020.

Cho đến trước thời hạn chót vào ngày 29/7 đã có khoảng 200 nhà cung cấp dịch vụ điện tử nước ngoài ở Indonesia, gồm Google, Zoom, Netflix hay Facebook, đã đăng kí cấp phép dịch vụ với Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin. Khoảng 8.000 nhà cung cấp dịch vụ điện tử trong nước cũng đã có bước đi tương tự.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...