Indonesia chặn 8 nền tảng trực tuyến lớn

Thứ 2, 01/08/2022 | 22:08:16
606 lượt xem

Indonesia ngày 30/7 cho biết nước này đã chặn truy cập 8 nền tảng trực tuyến lớn, gồm Yahoo, PayPal và Dota, do không đáp ứng thời hạn chót đăng kí cấp phép dịch vụ.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Indonesia cho biết 5 nền tảng khác cũng bị chặn là Steam, Counter-Strike, Epic Games, Origin.com và Xandr.com. Theo ông Pangerapan, việc đăng kí cấp phép là yêu cầu bắt buộc đối với mọi nhà cung cấp dịch vụ điện tử (ESP) theo một chính sách được ban hành vào năm 2020.

Cho đến trước thời hạn chót vào ngày 29/7 đã có khoảng 200 nhà cung cấp dịch vụ điện tử nước ngoài ở Indonesia, gồm Google, Zoom, Netflix hay Facebook, đã đăng kí cấp phép dịch vụ với Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin. Khoảng 8.000 nhà cung cấp dịch vụ điện tử trong nước cũng đã có bước đi tương tự.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...