Mỹ hỗ trợ Internet cho các hộ gia đình có thu nhập thấp

Thứ 3, 10/05/2022 | 00:00:00
269 lượt xem

Ngày 9/5, Nhà Trắng thông báo chính quyền Tổng thống Joe Biden đã đạt được các thỏa thuận với 20 công ty viễn thông lớn nhằm giảm cước phí dịch vụ Internet hoặc tăng tốc độ băng thông rộng cho hàng chục triệu hộ gia đình có thu nhập thấp ở nước này.

Chương trình Kết nối Giá cả phải chăng (ACP) cung cấp cho các hộ gia đình đủ điều kiện một khoản chiết khấu 30 USD/tháng đối với tất cả các gói dịch vụ Internet của các công ty viễn thông tham gia chương trình. Tại các cộng đồng người da đỏ bản địa, mức chiết khấu lên đến 75 USD/tháng. Nhà Trắng cho biết giảm cước phí Internet, trong đó có cước phí truy cập Internet tốc độ cao, là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Tổng thống Biden. 

Điều kiện để các gia đình tham gia chương trình ACP là phải thu nhập thấp hơn một nửa so với mức thu nhập theo chuẩn nghèo của Mỹ. Năm 2022, Chính phủ nước này quy định mức thu nhập theo chuẩn nghèo đối với một gia đình 4 người là 27.750 USD/năm. 

Chính quyền Tổng thống Biden ước tính hơn 48 triệu hộ gia đình nước này sẽ đủ điều kiện tham gia ACP. Đến nay hơn 11,5 triệu hộ gia đình đã đăng ký tham gia chương trình này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...