Hỗ trợ hơn 40.000 hộ nông dân mở gian hàng số

Thứ 3, 19/04/2022 | 00:00:00
496 lượt xem

Thời gian qua, thông qua sàn thương mại điện tử Postmart.vn, các sản phẩm của nông dân Thái Bình đã được hỗ trợ tiêu thụ đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Đây được xem là kênh phân phối mới, hiện đại và hiệu quả, giúp nông dân vừa có thể chủ động tiêu thụ nông sản, vừa từng bước chuyển đổi kinh doanh theo hình thức mới trên môi trường số.

Các sản phẩm của nông dân Thái Bình đã được hỗ trợ tiêu thụ đến người tiêu dùng qua sàn thương mại điện tử Postmart.vn

Phát huy mạng lưới có mặt tại từng xã, phường, thị trấn, thời gian qua, Bưu điện tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ hơn 40.000 hộ nông dân tạo tài khoản, mở gian hàng số trên Postmart.vn. Đây là sàn thương mại điện tử chuyên về các sản phẩm, hàng hóa đặc sản đầu tiên tại Việt Nam do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam xây dựng và vận hành. 

Các sản phẩm nông sản tiêu biểu, sản phẩm OCOP của nông dân Thái Bình trên sản thương mại điện tử

Tham gia sàn thương mại điện tử, các hộ sản xuất nông nghiệp được hỗ trợ đăng ký, kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường tiêu thụ. Đặc biệt, họ còn được cung cấp nhiều thông tin hữu ích như thông tin thị trường nông sản, dự báo nhu cầu và năng lực sản xuất nông sản, thông tin thời tiết, mùa vụ, giống, phân bón… Qua đó có thể giảm thiểu tình trạng ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người nông dân giữ giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian.

Thu Trang

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...