Tổng cục thuế công bố thông tin điện tử nhà cung cấp nước ngoài và triển khai ứng dụng Etax Mobile

Thứ 2, 21/03/2022 | 00:00:00
386 lượt xem

Với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất để nhà cung cấp ở nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam thực hiện thuận lợi chính sách pháp luật thuế, sáng 21/3, Tổng Cục Thuế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố thông tin điện tử Nhà cung cấp nước ngoài có thu nhập từ Việt Nam đăng ký, khai, nộp thuế. Bộ trưởng Bộ Tài Chính Hồ Đức Phớc dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu Thái Bình, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Theo đó, tất cả các giao dịch từ đăng ký, kê khai, nộp thuế, được thực hiện bằng hình thức trực tuyến thông qua Cổng thông tin điện tử Nhà cung cấp nước ngoài và không phải nộp hồ sơ bản cứng đến cơ quan thuế Việt Nam. Tổng cục Thuế là cơ quan thuế quản lý thuế trực tiếp đối với Nhà cung cấp nước ngoài; có trách nhiệm cập nhật danh sách các Nhà cung cấp nước nước ngoài trực tiếp hoặc ủy quyền đăng ký thuế, kê khai thuế trên Cổng thông tin điện tử Nhà cung cấp nước ngoài; Phối hợp với cơ quan có liên quan xác định, công bố tên, địa chỉ website của Nhà cung cấp nước nước ngoài chưa thực hiện đăng ký, kê khai, nộp thuế mà người mua hàng hóa, dịch vụ có thực hiện giao dịch phát sinh tại Việt Nam.

 Cũng trong sáng 21/3, Tổng cục Thuế  triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động ETAX MOBILE. Cụ thể, chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối Internet, điện thoại, máy tính bảng, người nộp thuế là cá nhân, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có thể chủ động, nhanh chóng hơn trong việc tra cứu các thông tin về thuế  thu nhập cá nhân và thực hiện nghĩa vụ thuế của mình với nhiều tính năng tiện ích và dễ dàng sử dụng trên ứng dụng eTax Mobile. Kết quả dự kiến mang lại khi triển khai ứng dụng, số lượng người sử dụng dự kiến tương ứng với 60 triệu mã số thuế cá nhân đã được cấp.

Duy Huy

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...