Facebook đối mặt vụ kiện hơn 3 tỷ USD tại Anh

Thứ 7, 15/01/2022 | 00:00:00
431 lượt xem

Ngày 14/1, giới chức Anh thông báo đã khởi kiện mạng xã hội Facebook với cáo buộc lạm dụng vị thế trên thị trường của mình để khai thác dữ liệu cá nhân của hơn 40 triệu người dùng. Theo đó, Facebook có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 2,3 tỉ bảng Anh (tương đường 3,2 tỉ đô-la Mỹ).

Thông báo của Cơ quan Quản lý hành vi tài chính Anh cho biết đã thay mặt các khách hàng sử dụng Facebook tại Anh trong thời gian từ năm 2015 đến 2019 để khởi kiện mạng xã hội này. Facebook bị cáo buộc kiếm hàng tỷ bảng Anh bằng cách đưa ra các điều khoản và điều kiện không công bằng nhằm buộc khách hàng cung cấp các dữ liệu cá nhân có giá trị để được truy cập mạng xã hội này. 

Đây là rắc rối pháp lý mới nhất mà Facebook phải đối mặt và xảy ra chỉ vài ngày sau khi mạng xã hội này thất bại trong nỗ lực ngăn chặn vụ kiện chống độc quyền từ Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...