Trung Quốc hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ kỹ thuật số

Thứ 3, 14/12/2021 | 00:00:00
628 lượt xem

Không để người cao tuổi bị bỏ rơi trong quá trình phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ ngày nay, chính quyền thành phố Thượng Hải ở Trung Quốc đã có nhiều sáng tạo trong các biện pháp hỗ trợ nhóm đối tượng này tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật số dễ dàng hơn.

Thượng Hải đã xây dựng các bốt điện thoại công cộng đa chức năng để hỗ trợ người cao tuổi, vốn không quen sử dụng điện thoại thông minh, có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ kỹ thuật số. 

Tại đây, khi cần gọi taxi, người dùng chỉ cần nhấn nút gọi, quét khuôn mặt, đánh dấu vào các thông tin liên quan và liên kết với số điện thoại của mình hoặc kênh thanh toán Alipay. Sau đó, người dùng sẽ nhận lại các thông tin liên quan như biển số xe, cự ly quãng đường và thời gian di chuyển ngay trên chiếc điện thoại này. Một điểm thuận tiện nữa là vì bốt điện thoại có thể được định vị nên người dùng sẽ không cần phải cung cấp vị trí cho tài xế nữa. 

Ngoài ra, bốt điện thoại này còn cung cấp dịch vụ Wi-fi và sạc điện thoại di động. Khi điện thoại cá nhân hết pin, người dân có thể vào bốt điện thoại này và gọi miễn phí trong vòng 3 phút.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...