Tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng

Thứ 3, 23/11/2021 | 00:00:00
798 lượt xem

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin, hệ thống mạng, sáng 23/11, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình tổ chức diễn tập trực tuyến bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng với chủ đề “ Điều tra và xử lý sự cố An toàn thông tin qua lỗ hổng phần mềm” cho các thành viên đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình tổ chức diễn tập trực tuyến bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng

Với chủ đề “Điều tra và xử lý sự cố an toàn thông tin qua lỗ hổng phần mềm”, mô phỏng cuộc tấn công vào máy chủ Mail của đơn vị, kẻ xấu đã khai thác lỗ hổng trên hệ thống mail từ đó có các quyền truy cập ban đầu vào hệ thống, làm bước đệm để khai thác sâu hơn. Các đội tham gia diễn tập sẽ đóng vai trò là đội ứng cứu sự cố khẩn cấp, ngay khi nhận được thông báo từ đội giám sát sẽ lập tức vào cuộc để đánh giá tình hình, khắc phục sự cố một cách nhanh nhất, đưa dịch vụ trở lại hoạt động bình thường, tránh ảnh hưởng đến người dùng, điều tra nguồn gốc của cuộc tấn công, đồng thời đưa ra các biện pháp phòng chống trong tương lai. 

Các thành viên cũng sẽ được làm quen với quy trình xử lý sự cố chuẩn SOP

Bên cạnh đó, các thành viên cũng sẽ được làm quen với quy trình xử lý sự cố chuẩn SOP, đảm bảo các quy trình được thực hiện đầy đủ, chất lượng và được ghi nhận đầy đủ trong nhật ký xử lý.

Thuý Quỳnh

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...