Facebook đóng hệ thống nhận diện khuôn mặt

Thứ 4, 03/11/2021 | 20:40:12
403 lượt xem

Mạng xã hội Facebook có kế hoạch đóng hệ thống nhận diện khuôn mặt ngay trong tháng 11 này, xóa dữ liệu quét khuôn mặt của hơn một tỷ người dùng và loại bỏ hoàn toàn một tính năng đã làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư, các cuộc điều tra của chính phủ, một vụ kiện tập thể và những rắc rối về quy định.

Trong một bài đăng trên blog ngày 2/11, ông Jerome Pesenti, Phó Chủ tịch phụ trách trí tuệ nhân tạo tại Meta, công ty mẹ mới được đổi tên của Facebook, cho biết mạng xã hội này đang thực hiện việc thay đổi vì “nhiều quan ngại liên quan tới vị trí của công nghệ nhận diện khuôn mặt trong xã hội”. 

Tính năng nhận diện khuôn mặt được Facebook giới thiệu vào tháng 12/2010 vốn được sử dụng để giúp người dùng tiết kiệm thời gian. Phần mềm này tự động xác định những người xuất hiện trong album ảnh kỹ thuật số của người dùng và đề xuất người dùng "gắn thẻ" bằng một cú nhấp chuột, đồng thời liên kết tài khoản của họ với những hình ảnh này. Facebook hiện đã xây dựng được một trong những kho ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới, một phần nhờ vào phần mềm này. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...