Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm hàng hóa thông qua thương mại điện tử

Thứ 6, 15.10.2021 | 00:00:00
922 lượt xem

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã và các hộ kinh doanh của Thái Bình trong việc phân phối sản phẩm hàng hoá trên thương mại điện tử, kỹ năng bán hàng trực tuyến cũng như vận hành gian hàng, Sở Công thương Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm hàng hoá thông qua thương mại điện tử.

Phương thức tiêu thụ sản phẩm hàng hoá thông qua thương mại điện tử là 1 hướng đi mới, vừa giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển phân phối, vừa phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay. 

Thông qua buổi tập huấn, đại diện của hơn 10.000 doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã và các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã được tìm hiểu những thông tin, kỹ năng về thương mại điện tử (TMĐT); quy định của pháp luật về TMĐT, giới thiệu về ứng dụng QR Code trong quản lý sản phẩm và truy xuất nguồn gốc…. Bên cạnh đó, các học viên được trực tiếp chia sẻ, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai, ứng dụng thương mại điện tử và phân phối sản phẩm địa phương qua các kênh phân phối điện tử. Từ đó giúp các sản phẩm của địa phương sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng ở cả trong và ngoài nước.

Ngọc Anh 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...