Youtube đóng góp hơn 1,3 tỷ USD vào GDP Hàn Quốc

Thứ 5, 23.09.2021 | 00:00:00
182 lượt xem

Theo báo cáo mới đây của Oxford Economics, một công ty phân tích kinh tế của Anh, nền tảng video toàn cầu Youtube đóng góp lớn vào sự tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc. Trong năm ngoái, nền tảng này đã mang lại cho Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Xứ sở Kim chi hơn 1,3 tỷ USD.

Theo báo cáo này, tính tới tháng 12 năm ngoái, tại Hàn Quốc có 5.500 kênh Youtube sở hữu trên 100.000 lượt theo dõi, số kênh có lợi nhuận đạt trên 10 triệu won đã tăng 30% so với năm trước đó. 

Ước tính, trong năm 2020, Youtube đã đóng góp 1.597 tỷ won (tương đương 1,34 tỷ USD) vào GDP của Hàn Quốc. Số tiền này bao gồm lợi nhuận trực tiếp trả cho các nhà sáng tạo nội dung trên Youtube cũng như hiệu quả kinh tế gián tiếp từ việc mua sản phẩm và dịch vụ phục vụ quá trình sản xuất nội dung. Youtube cũng góp phần tạo ra hơn 86.000 việc làm tại Hàn Quốc.

Các số liệu báo cáo dựa trên kết quả khảo sát các nhà sáng tạo nội dung và số liệu thống kê chính thức về các nguồn chi, thu, thuế. 

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...