Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR Code

Thứ 5, 26.08.2021 | 00:00:00
499 lượt xem

Khai báo y tế bằng mã QR Code sẽ giúp cho công tác truy vết các trường hợp liên quan với ca bệnh Covid-19 của ngành chức năng đạt hiệu quả, còn đối với người dân giúp giảm nguy cơ lây nhiễm, tiết kiệm thời gian, chi phí khi khai báo y tế. Sau đây là hướng dẫn các bước để cài đặt ứng dụng này.

Bước 1: Truy cập trang:https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại Appstore hoặc CH Play. 

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật bluetooth hoặc vào cài đặt chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong, ấn quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Trong trường hợp không có điện thoại thông minh, người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo, thực hiện truy cập địa chỉ: Https:\\tokhaiyte.vn để được in mã QR Code xác nhận hoặc đọc số điện thoại để được xác nhận.

Hoài Thu

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...