Phạt nhiều chủ tài khoản Facebook đăng tin sai lệch về dịch

Thứ 7, 21.08.2021 | 16:41:30
409 lượt xem

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp Công an Thành phố vừa phát hiện, xử lý các hành vi cung cấp thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM đối với một số chủ tài khoản mạng xã hội Facebook.

Từ ngày 9/8 đến 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp Công an Thành phố phát hiện, xử lý các hành vi cung cấp thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM đối với 3 chủ tài khoản là “Hà Phan Minh Nguyệt”, “Hiệp Lưu” liên quan giãn cách xã hội và chủ tài khoản “Ngân Hà Trần” liên quan đến vụ “bác sĩ Khoa”.

Cơ quan chức năng cũng đã xem xét, xử lý hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin có nội dung hiểu nhầm, hiểu sai, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của 5 chủ tài khoản khác. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định xử phạt với mức phạt 5 triệu đồng đối với từng chủ thể có hành vi vi phạm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...