YouTuber Việt đối mặt với việc thu thuế từ Google

Thứ 2, 22.03.2021 | 09:45:44
450 lượt xem

Những ngày qua, các YouTuber hoặc những nhóm phát triển nội dung trên YouTube tại Việt Nam đã nhận được hướng dẫn từ các công ty mạng lưới đa kênh (Multi-Channel Network - MCN) hướng dẫn về việc khai thuế trên tài khoản Google AdSense.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 31.5.2021, YouTuber ở các quốc gia nếu kê khai thông tin thuế đúng hạn, thì bắt đầu từ tháng 6.2021 sẽ bị áp mức thuế 30% đối với thu nhập phát sinh từ lượt xem tại thị trường Mỹ.

Trường hợp quá thời hạn trên các YouTuber vẫn chưa khai thông tin thuế trên nền tảng của Google, sẽ bị áp mức thuế chung là 24% đối với tổng thu nhập phát sinh từ lượt xem ở tất cả các thị trường chứ không chỉ riêng thị trường Mỹ./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...