Anh sẽ điều tra hàng loạt “đại gia” công nghệ

Thứ 3, 23.02.2021 | 00:00:00
455 lượt xem

Hôm 22/2, giới chức Anh cho biết đang lên kế hoạch tiến hành hàng loạt cuộc điều tra bất khả tín nhằm vào các công ty công nghệ lớn, trong đó có Google và Amazon trong năm nay. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi hành động tăng cường rà soát các hoạt động của "đại gia" công nghệ Mỹ.

Cơ quan Giám sát Cạnh tranh Anh cho biết cuối năm nay sẽ triển khai đơn vị mới phụ trách các thị trường số với chức năng giám sát các công ty công nghệ và có quyền ra lệnh phạt trị giá hàng tỷ bảng Anh đối với những vi phạm. Theo đó, đơn vị này sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của các công ty công nghệ nhằm đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh bình đẳng, tin cậy và minh bạch cũng như bảo vệ quyền của người tiêu dùng. 

Hiện hàng loạt "đại gia" công nghệ từ thung lũng Silicon như Amazon, Google, Apple hay Facebook đang đối mặt sự gia tăng giám sát từ các cơ quan quản lý trên thế giới đặc biệt là Liên minh châu Âu EU và Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026

Chiều 17/4, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị Hiệp thương lần III lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...