Google đạt thỏa thuận với các hãng tin tức nội địa Australia

Thứ 5, 18.02.2021 | 00:00:00
549 lượt xem

Liên quan tới thông tin công nghệ, Google hôm 17/2 thông báo đạt được thỏa thuận hợp tác với một loạt các hãng tin tức Australia, đánh dấu thêm một bước đột phá lớn cho đại gia công nghệ này trong việc giải quyết cuộc tranh cãi về vấn đề sử dụng thông tin tại nhiều quốc gia.

Theo các nguồn tin, Google đã đồng ý trả cho tập đoàn truyền thông Nine của Australia hơn 23 triệu USD mỗi năm, trong vòng 5 năm để được sử dụng nội dung tin tức của tập đoàn này. Trước đó, tập đoàn truyền thông Seven West Media thông báo ký biên bản ghi nhớ với Google về việc sử dụng nội dung tin tức. Ngoài ra, Google cũng đã ký kết các hợp đồng thương mại với một số hãng tin tức khác của Australia. 

Thỏa thuận trên được ký trong bối cảnh Australia chuẩn bị ban hành Bộ quy tắc thương lượng truyền thông. Giới chức Australia cho biết, các thỏa thuận của Google với các công ty truyền thông Australia trong những ngày qua sẽ bảo đảm nền báo chí vì lợi ích công cộng ở nước này “trong nhiều năm tới”.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026

Chiều 17/4, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị Hiệp thương lần III lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...