Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học

Thứ 7, 07.11.2020 | 16:19:39
205 lượt xem

Ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những phương pháp dạy học tiên tiến, hiệu quả. Để phát huy tốt nhất tính năng của CNTT đòi hỏi đội ngũ giáo viên không những có năng lực, trình độ mà còn có sự linh động, sáng tạo trong từng bài giảng. Tại trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, hiệu quả của việc ứng dụng CNTT đã giúp nâng cao chất lượng dạy và học, tạo hứng thú cho học sinh, sinh viên.

Chính thức áp dụng từ năm 2018, đến nay, hệ thống học liệu trực tuyến của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã có khoảng 1.500 bài giảng, hơn 30 video các quy trình kỹ thuật điều dưỡng, trên 20 video giải phẫu sinh lý và nhiều video về giao tiếp ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh. Ứng dụng CNTT vào giảng dạy đã góp phần làm mới tiết học, giúp học sinh, sinh viên tiếp cận kiến thức một cách linh hoạt. 

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đang tiếp tục đầu tư hạ tầng thông tin, cơ sở dữ liệu, đào tạo bồi dưỡng nhân lực phục vụ cho lĩnh vực này.

Hà My 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...