Anh cấm bán smartphone "khóa" mạng

Thứ 5, 29.10.2020 | 09:26:49
209 lượt xem

Cơ quan quản lý truyền thông Anh mới đây cho biết sẽ cấm các nhà mạng tại quốc gia này bán điện thoại thông minh bản khóa. Thay đổi này được đưa ra nhằm loại bỏ rào cản khiến một số người dùng không thể thay đổi mạng di động khi cần.

Một số công ty như BT/EE, Tesco Mobile và Vodafone thường bán loại điện thoại không thể sử dụng mạng di động khác nếu không được mở khóa. Theo Cơ quan quản lý truyền thông Anh, người dùng phải bỏ ra khoảng 10 bảng Anh (13 USD) để có thể thực hiện quá trình mở khóa phức tạp này. Trong khi đó, một số hãng điện thoại khác như O2, Sky, Three và Virgin Media đã bán các thiết bị di động không khóa mạng. 

Dự kiến lệnh cấm trên sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 12/2021. Đây là một phần trong gói các biện pháp giúp đảm bảo công bằng cho người dùng và giúp chuyển đổi mạng di động trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...