Google "gặp khó" tại Hàn Quốc và Pháp

Thứ 6, 09.10.2020 | 14:52:41
445 lượt xem

Hôm qua Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định sẽ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với "gã khổng lồ" công nghệ Google, khi công ty này có kế hoạch tính phí hoa hồng đối với tính năng mua sắm in-app trên kho ứng dụng điện thoại di động.

Giới chức Hàn Quốc cho rằng việc Google lấy 30% phí hoa hồng đối với tất cả các sản phẩm kỹ thuật số được mua trong cửa hàng Play có thể vi phạm Luật viễn thông và thương mại công bằng của nước này. Vì thế, Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc sẽ xem xét kế hoạch tính phí của Google và điều tra xem “gã khổng lồ” công nghệ có hành động độc quyền hay không.

Cùng ngày, Google cũng đối mặt với một phán quyết bất lợi tại Pháp khi bị buộc phải đàm phán với các nhà xuất bản ở Pháp về việc trả phí sử dụng nội dung. Đáng lưu ý là phán quyết này có thể sẽ mở đường cho một loạt động thái tương tự ở bên ngoài nước Pháp, theo một quy định sửa đổi về bản quyền của Liên minh châu Âu (EU). Theo quy định này, các nhà xuất bản được phép yêu cầu các nền tảng trực tuyến phải trả phí khi hiển thị các tin tức của họ. Google cho biết sẽ xem xét lại phán quyết của tòa phúc thẩm Pháp.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội

Sáng 6/5, tại huyện Hưng Hà, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tỉnh Thái Bình thuộc đơn vị bầu cử số 1 có buổi tiếp xúc cử tri để tiến hành quyền vận động bầu cử, trình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...