Chính phủ Thái Lan kiện Facebook và Twitter

Thứ 6, 25.09.2020 | 08:39:58
187 lượt xem

Ngày 24/9, chính phủ Thái Lan đã có hành động pháp lí với Facebook và Twitter, với lý do không thực hiện yêu cầu gỡ bỏ những nội dung xúc phạm Hoàng gia. Đây là lần đầu tiên Thái Lan có động thái như vậy với các mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Bộ trưởng xã hội và kinh tế số Thái Lan đã đệ đơn kiện sau khi Facebook và Twitter đã không thực hiện yêu cầu gỡ bỏ nội dung trong 15 ngày kể từ 27/8. Đáng chú ý, Google không có tên trong đơn kiện do đã gỡ toàn bộ những video trên YouTube theo yêu cầu vào tối muộn 23/9.

Ông Puttipong Punnakanta - Bộ trưởng xã hội và kinh tế số Thái Lan: Đây là lần đầu tiên chúng tôi phải vận dụng Luật Tội phạm Máy tính đối với những nền tảng không tuân thủ lệnh của tòa. Nếu các công ty không cử đại diện đàm phán hoặc yêu cầu thêm thông tin, cảnh sát sẽ tiến hành khởi tố.

 Đơn kiện của chính phủ Thái Lan cũng nhằm trực tiếp vào các công ty mẹ bên Mỹ chứ không phải chi nhánh ở Thái Lan của các mạng xã hội này. Dự kiến Thái Lan trong thời gian tới sẽ tiếp tục đưa ra yêu cầu gỡ bỏ nội dung với Facebook, Twitter, và Google. Hiện Twitter, Facebook và Google không bình luận về động thái của chính phủ Thái Lan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...