Facebook ngừng đăng quảng cáo chính trị trước thềm bầu cử Mỹ

Thứ 6, 04.09.2020 | 08:59:15
242 lượt xem

Facebook sẽ không phê duyệt cho các quảng cáo chính trị mới trong tuần trước cuộc bầu cử Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11 tới – tức là từ ngày 27/10 đến 3/11. Đây là một trong hàng loạt động thái của mạng xã hội lớn nhất thế giới này nhằm hạn chế tối đa nguy cơ có các thông tin sai lệch và can thiệp vào cuộc bầu cử.

Facebook cũng sẽ mở rộng các chính sách nhằm ngăn chặn các bài đăng kêu gọi bạo lực hoặc gây tổn hại cho các quan chức liên quan cuộc bầu cử Mỹ sắp tới. 

Facebook hiện vẫn cho phép các chiến dịch vận động và các nhóm khác tiếp tục chạy quảng cáo chính trị đã đăng trước đó cũng như được phép thay đổi các khoảng chi tiêu cũng như những người dùng mục tiêu, tuy nhiên, sẽ chặn tính năng thay đổi nội dung và thiết kế của quảng cáo chính trị.

Ngoài ra, Facebook đang tạo nhãn cho các bài đăng của các ứng cử viên hoặc những nhóm vận động tranh cử tìm cách tuyên bố chiến thắng trước khi kết quả bầu cử chính thức được công bố. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...