ByteDance sẽ tuân thủ quy định mới của Trung Quốc

Thứ 2, 31.08.2020 | 09:26:58
283 lượt xem

Hôm qua, ByteDance - chủ ứng dụng chia sẻ video TikTok, khẳng định sẽ tuân thủ nghiêm ngặt quy định mới về xuất khẩu công nghệ của Trung Quốc, mà có thể làm phức tạp thương vụ mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang yêu cầu phải thực hiện.

Tuyên bố của ByteDance được đưa ra sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc ban hành quy định mới, bổ sung nhiều mặt hàng, gồm "công nghệ vì mục đích dân sự", nằm trong danh mục kiểm soát xuất nhập khẩu công nghệ bị hạn chế. Động thái này cũng đánh dấu lần đầu tiên Trung Quốc điều chỉnh danh mục mặt hàng công nghệ bị cấm hoặc hạn chế xuất khẩu, bổ sung thêm 23 mặt hàng mới.

Hôm 6/8, Tổng thống Trump đã kí sắc lệnh hành pháp yêu cầu doanh nghiệp Mỹ trong 45 ngày phải ngừng kinh doanh với ByteDance, ấn định thời hạn chót buộc ByteDance phải bán ứng dụng TikTok cho một công ty Mỹ. Tuy nhiên, quy định mới của Trung Quốc đồng nghĩa ByteDance có thể cần phải được Bắc Kinh chấp thuận để bán công nghệ cho doanh nghiệp Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...