Mỹ siết chặt các biện pháp hạn chế Huawei

Thứ 3, 18.08.2020 | 09:56:07
311 lượt xem

Ngày 17/8, Chính quyền Mỹ tiếp tục siết chặt các lệnh trừng phạt đối với Huawei nhằm hạn chế tập đoàn Trung Quốc này tiếp cận nguồn cung cấp chip máy tính cũng như nhiều công nghệ khác.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết nước này mở rộng các biện pháp hạn chế được công bố vào tháng 5 vừa qua để ngăn Huawei thu mua chất bán dẫn mà không có giấy phép đặc biệt. Theo đó, biện pháp hạn chế mới bao gồm cả các chip của những công ty nước ngoài sử dụng công nghệ hoặc phần mềm do Mỹ phát triển hoặc sản xuất. Mỹ cũng bổ sung 38 chi nhánh của Huawei trên thế giới vào danh sách đen kinh tế, nâng tổng số lên 152 chi nhánh kể từ khi Huawei lần đầu tiên bị đưa vào danh sách này hồi tháng 5 năm ngoái. 

Bộ Thương mại Mỹ nhấn mạnh các quy định hạn chế mới lập tức có hiệu lực nhằm ngăn Huawei dùng các công ty con ở nước ngoài “né” các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...