'Vua bóng đá' Pele yên nghỉ trong ngôi mộ bằng vàng

Thứ 3, 23/05/2023 | 00:00:00
495 lượt xem

Địa điểm tưởng niệm “Vua bóng đá” Pele là một căn phòng sang trọng ở ngoại ô Sao Paulo (Brazil), nơi hài cốt của cựu cầu thủ người Brazil được đặt bên trong ngôi mộ bằng vàng. Ông được chôn cất tại nghĩa trang cách sân vận động Vila Belmiro của câu lạc bộ Santos chưa đầy 1 km.

Ngôi mộ nơi Pele được chôn cất nằm ở tầng một của “nghĩa trang thẳng đứng” cao nhất thế giới Memorial Necropole Ecumenica. Căn phòng được thiết kế với khung cảnh giống sân vận động, có hình ảnh người hâm mộ trên khán đài và sân cỏ. Ở ngoài cửa còn có 2 bức tượng với kích thước ngang người thật đúc bằng vàng.

Ngôi mộ làm bằng vàng có hình cây thánh giá ở phần nắp, với 2 bên có tấm biển khắc hình tái hiện bàn thắng thứ 1.000 của Pele và màn ăn mừng bằng nắm đấm nổi tiếng khi ông ghi bàn tại sân vận động Maracana năm 1969.

Căn phòng bắt đầu mở cửa cho khách tham quan từ hôm 15/5. Song hiện tại, mỗi ngày nơi này chỉ tiếp nhận 60 người đã đăng ký từ trước.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...