'Vua bóng đá' Pele yên nghỉ trong ngôi mộ bằng vàng

Thứ 3, 23/05/2023 | 00:00:00
76 lượt xem

Địa điểm tưởng niệm “Vua bóng đá” Pele là một căn phòng sang trọng ở ngoại ô Sao Paulo (Brazil), nơi hài cốt của cựu cầu thủ người Brazil được đặt bên trong ngôi mộ bằng vàng. Ông được chôn cất tại nghĩa trang cách sân vận động Vila Belmiro của câu lạc bộ Santos chưa đầy 1 km.

Ngôi mộ nơi Pele được chôn cất nằm ở tầng một của “nghĩa trang thẳng đứng” cao nhất thế giới Memorial Necropole Ecumenica. Căn phòng được thiết kế với khung cảnh giống sân vận động, có hình ảnh người hâm mộ trên khán đài và sân cỏ. Ở ngoài cửa còn có 2 bức tượng với kích thước ngang người thật đúc bằng vàng.

Ngôi mộ làm bằng vàng có hình cây thánh giá ở phần nắp, với 2 bên có tấm biển khắc hình tái hiện bàn thắng thứ 1.000 của Pele và màn ăn mừng bằng nắm đấm nổi tiếng khi ông ghi bàn tại sân vận động Maracana năm 1969.

Căn phòng bắt đầu mở cửa cho khách tham quan từ hôm 15/5. Song hiện tại, mỗi ngày nơi này chỉ tiếp nhận 60 người đã đăng ký từ trước.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...