Giẫm đạp gây thương vong tại El Salvador

Thứ 3, 23/05/2023 | 00:00:00
423 lượt xem

Cơ quan Cảnh sát Dân sự quốc gia El Salvador hôm 21/5 xác nhận ít nhất 12 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ giẫm đạp khi đám đông người hâm mộ bóng đá chen lấn vào sân vận động để xem một trận đấu.

Vụ việc xảy ra khi người hâm mộ chen lấn để vào sân vận động Monumental ở Cuscatlan, cách thủ đô của El Salvador khoảng 40km về phía Đông Bắc, để xem một trận đấu trong khuôn khổ Giải bóng đá liên đoàn El Salvador.

Sau thảm họa, Tổng thống El Salvador đã ra chỉ thị cho các cơ quan chức năng nước này mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ việc, đồng thời nêu rõ tất cả những đối tượng liên quan đều sẽ bị điều tra và phải nhận hình phạt thích đáng.

Liên đoàn Bóng đá Salvador bày tỏ lấy làm tiếc về sự cố giẫm đạp trên, đồng thời đã yêu cầu "đình chỉ tất cả các trận đấu bóng đá ở cấp quốc gia" trong ngày 21/5.

Cùng ngày, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân của thảm họa giẫm đạp thương tâm này./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...