Giẫm đạp gây thương vong tại El Salvador

Thứ 3, 23/05/2023 | 00:00:00
65 lượt xem

Cơ quan Cảnh sát Dân sự quốc gia El Salvador hôm 21/5 xác nhận ít nhất 12 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ giẫm đạp khi đám đông người hâm mộ bóng đá chen lấn vào sân vận động để xem một trận đấu.

Vụ việc xảy ra khi người hâm mộ chen lấn để vào sân vận động Monumental ở Cuscatlan, cách thủ đô của El Salvador khoảng 40km về phía Đông Bắc, để xem một trận đấu trong khuôn khổ Giải bóng đá liên đoàn El Salvador.

Sau thảm họa, Tổng thống El Salvador đã ra chỉ thị cho các cơ quan chức năng nước này mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ việc, đồng thời nêu rõ tất cả những đối tượng liên quan đều sẽ bị điều tra và phải nhận hình phạt thích đáng.

Liên đoàn Bóng đá Salvador bày tỏ lấy làm tiếc về sự cố giẫm đạp trên, đồng thời đã yêu cầu "đình chỉ tất cả các trận đấu bóng đá ở cấp quốc gia" trong ngày 21/5.

Cùng ngày, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân của thảm họa giẫm đạp thương tâm này./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...