Sôi nổi phong trào thể thao quần chúng

Thứ 5, 23/03/2023 | 00:00:00
426 lượt xem

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao quần chúng được các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố Thái Bình triển khai sâu rộng, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân.

Chơi cầu lông tại sân thể thao thôn Hồng Phong, xã Đông Thọ

Mặc dù đã bước qua tuổi 77, nhưng chiều nào ông Khánh cùng với các thành viên cũng có mặt tại sân cầu lông và bóng bàn của thôn Hồng Phong, xã Đông Thọ để đánh cầu lông và chơi bóng bàn với cùng với người bạn có niềm đam mê. 


Ông Dương Văn Khánh – Chủ nhiệm CLB cầu lông và bóng bàn thôn Hồng Phong, xã Đông Thọ, TP. Thái Bình: “Chúng tôi cứ chiều nào cũng chơi thể thao tại đây, CLB chúng tôi thành lập từ hơn 10 năm trước hiện có 30 thành viên đủ lứa tuổi, chơi vui khỏe để phục vụ phát triển quê hương đất nước.”


Các câu lạc bộ thu hút sự tham gia của mọi lứa tuổi

Những câu lạc bộ thể thao phong trào hầu như xã nào, phường nào cũng có, họ đến với nhau vì đam mê…..với đủ lứa tuổi người về hưu, cán bộ công chức, viên chức, học sinh. Em Ngô Dũng Quốc Bảo, lớp 11, Trường THPT Lê Quý Đôn, TP. Thái Bình: “Em yêu bóng bàn và mê nó từ 8 năm nay và em thi nhiều giải đều có huy chương vàng”


Trên địa bàn thành phố có rất nhiều CLB thể dục thể thao

Số lượng các câu lạc bộ thể dục thể thao trên địa bàn thành phố ngày càng tăng, tỷ lệ người tập thể dục thể thao cao hơn những năm trước. Thành phố hiện có 100 sân bóng chuyền, 51 sân bóng rổ, 205 sân cầu lông, 23 sân tennis, 46 nhà tập thi đấu tể thao và gần 20 bể bơi. 100% các xã, phường trên địa bàn có câu lạc bộ thể dục, thể thao, câu lạc bộ dưỡng sinh dành cho người cao tuổi. Đồng thời, thành phố cũng đẩy mạnh một số môn thi đấu mới. 


Chị Nguyễn Thị Hằng - CLB Tòa án tỉnh Thái Bình: “Chúng tôi tham gia môn bóng chuyền hơi bởi mang lại nhiều sức khỏe và cộng đồng với nhau để xua tan đi mệt mỏi của áp lực công việc.”


Ông Đào Hoa Thương - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao Thành phố: “Ngoài đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các câu lạc bộ và tạo mọi điều kiện cho các câu lạc bộ tập luyện thì chúng tôi còn thêm nhiều môn mới để lan tỏa tình yêu với thể thao”Phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn thành phố đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trong Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại”, từng bước góp phần làm phong phú đời sống văn hoá, tinh thần cho nhân dân.

Hồng Thắm

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...