Lào khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ XI

Thứ 5, 15/12/2022 | 00:00:00
247 lượt xem

Sau 3 năm phải tạm hoãn do dịch COVID-19, hôm 13/12, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ XI của Lào đã chính thức khai mạc tại tỉnh Xiêng Khoảng. Đây là sự kiện thể thao quy mô lớn nhất được nước này tổ chức kể từ khi mở cửa trở lại vào tháng 5 vừa qua.

Tham dự lễ khai mạc có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thong-lun Sỉ-su-lít; đại diện lãnh đạo các bộ, sở, ngành của Lào cùng các đoàn vận động viên đến từ 18 tỉnh/thành và 4 bộ, cùng đông đảo khán giả trong và ngoài nước. 

Được tổ chức 3 năm 1 lần, Đại hội thể thao toàn quốc của Lào nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc Lào anh em, thúc đẩy phong trào thể thao trong nước, động viên, khuyến khích thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên có các hoạt động thể thao, thi đấu, rèn luyện thể chất, tinh thần để bảo vệ và xây dựng đất nước.

Đại hội cũng nhằm mục đích góp phần khôi phục nền kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch.

Với sự tham dự của gần 3.100 vận động viên, Đại hội tổ chức tranh tài ở 25 môn như bắn súng, bơi, bóng rổ, karatedo, cầu lông, bi sắt... với tổng gần 2.600 huy chương. Đại hội sẽ kéo dài đến hết ngày 22/12.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...