Đường phố Brazil ngập tràn sắc màu đón chào World Cup

Chủ nhật, 20/11/2022 | 16:48:24
293 lượt xem

Chỉ còn ít giờ nữa là Lễ khai mạc ngày hội bóng đá thế giới World Cup 2022 sẽ diễn ra tại thủ đô Doha, Qatar. Bầu không khí hân hoan, chào đón giải đấu đã ngập tràn trên khắp thế giới. Tại Brazil, để thể hiện sự ủng hộ đội nhà cũng như tinh thần thể thao trong World Cup, người dân nước này đã biến đường phố thành những bức tranh rực rỡ sắc màu.

Khu vực ngoại ô thành phố Rio de Janeiro, Brazil những ngày này nhưng được khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ sắc màu.

Từ người lớn đến trẻ nhỏ, tất cả đều hào hứng tham gia trang trí cho đường phố để chào đón World Cup 2022.

Người dân bắt dùng sơn và giấy màu để trang trí đường phố, chủ yếu sử dụng gam màu vàng và xanh - những màu sắc đặc trưng của lá cờ Brazil. Họ cũng hoàn thành bức bích họa hai huyền thoại bóng đã của nước nhà đó là Pele và Vinicius.


Ông Carlos Zambrano – Người dân: “Chúng tôi cùng nhau chung tay làm điều này đểgửi đi năng lượng tích cực đến với đội bóng đá của Brazil, chúc họ giành được chức vô địch”.


Trang trí đường phố để chuẩn bị cho World Cup là một truyền thống kéo dài khắp đất nước, một trong những nhà vô địch lớn nhất của giải bóng đá quốc tế với 5 lần vô địch.Anh Celso Mendes - Người dân: “Chúng tôi muốn lưu truyền phong tục này đối với lớp trẻ nhỏ, giúp chúng vừa có tinh thần thể thao vừa có cơ hội vui chơi ngoài đường phố.”Brazil sẽ góp mặt tại bảng G World Cup 2022 cùng với các đối thủ đến từ Thụy Sĩ, Serbia và Cameroon. Trong đó, Brazil được đánh giá là ứng viên số 1 cho ngôi nhất bảng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...