Indonesia công bố nguyên nhân thảm kịch sân cỏ

Thứ 7, 15/10/2022 | 10:03:34
256 lượt xem

Ngày 14/10, nhóm điều tra độc lập thảm kịch giẫm đạp xảy ra ngày 1/10 tại sân vận động Kan-du-ru-han của Indonesia đã đưa ra kết luận rằng, hơi cay là nguyên nhân chính gây ra hoảng loạn, khiến ít nhất 132 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Jakarta, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp lý và An ninh Mahfud MD cho biết, một nhóm điều tra độc lập khác cũng đang đánh giá mức độ độc hại của loại hơi cay đã được sử dụng. Tuy nhiên, bất kể kết quả ra sao, không thể phủ nhận rằng nguyên nhân khiến nhiều người tử vong cùng lúc chủ yếu do hơi cay. 

Bộ trưởng Mahfud MD cũng cho biết, các kết luận điều tra, nêu chi tiết trong báo cáo kèm danh sách các khuyến nghị dài 124 trang, đã được đệ trình lên Tổng thống Joko Widodo.

Trước đó, Tổng thống Widodo đã yêu cầu hủy tất cả các trận đấu bóng đá trong thời gian điều tra làm rõ thảm kịch sân cỏ xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan, đồng thời yêu cầu kiểm tra tiêu chuẩn an toàn tại tất cả các sân vận động trên cả nước. Ít nhất 6 người, trong đó có 3 cảnh sát đã bị buộc tội liên quan thảm kịch này.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...