Indonesia ấn định thời gian điều tra vụ bạo loạn sân cỏ

Thứ 4, 05/10/2022 | 22:11:42
228 lượt xem

Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa ra lệnh cho Nhóm điều tra độc lập trong vòng 1 tháng phải công bố đầy đủ thông tin về thảm kịch bạo loạn ngày 1/10 tại sân vận động Kanjuruhan, thành phố Malang, tỉnh Đông Java.

Bộ Điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp lý và An ninh Indonesia cho biết mệnh lệnh nói trên đã được Tổng thống Widodo đưa ra trong một cuộc họp ngày 4/10. Tổng thống Widodo cũng đã ban hành một sắc lệnh đặc biệt về thảm kịch Kanjuruhan, trong đó phân chia nhiệm vụ cho các đội khác nhau để điều tra vụ việc này. Các nhóm này đến từ nhiều cơ quan và sẽ tiến hành điều tra riêng trước khi tổng hợp lại.

Trong khi đó, tối 4/10, hàng trăm người dân thành phố Malang đã tổ chức một buổi lễ cầu nguyện tập thể tại sân vận động Kanjuruhan để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ bạo loạn.

Ít nhất 125 người đã thiệt mạng, cùng hơn 400 người khác bị thương trong vụ bạo loạn ngày 1/10, biến đây thành một trong những thảm kịch bóng đá nghiêm trọng nhất trên thế giới. Vụ việc bắt đầu từ xô xát giữa các cổ động viên, sau đó cảnh sát đã dùng hơi cay để kiểm soát tình hình, dẫn đến việc đám đông giẫm đạp lên nhau và nhiều người bị ngạt thở.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...