Sân bay Dubai nhộn nhịp chuẩn bị cho World Cup 2022

Thứ 6, 19/08/2022 | 10:11:19
238 lượt xem

Sân bay quốc tế Dubai của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã khởi động kế hoạch nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người nhập cảnh và quá cảnh tại sân bay này trong thời gian diễn ra vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022, dự kiến từ 20/11 đến 18/12 tại Qatar.

Giám đốc sân bay quốc tế Dubai, Paul Griffiths cho biết với vinh dự Qatar trở thành quốc gia Trung Đông đầu tiên được đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, các nước trong khu vực đã nhất trí sẽ đơn giản hóa thủ tục cho cổ động viên quá cảnh. Cụ thể, hành khách có thể làm thủ tục "check-in" trực tuyến để có thể nhập và xuất cảnh nhanh chóng.

Trước đại dịch COVID-19, Dubai là sân bay đón lượng khách quốc tế đông nhất thế giới. Ông Griffiths hy vọng World Cup 2022 sẽ thu hút đông đảo hành khách trở lại sân bay này. Để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp này, các hãng hàng không dự kiến tăng số chuyến bay giữa Dubai và Doha.

Các chuyến bay giữa UAE và Qatar đã được khôi phục từ tháng 1/2021 sau khi 2 bên bình thường hóa quan hệ sau 3 năm căng thẳng ngoại giao.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...