Hào hứng sự trở lại của Tour De France

Thứ 5, 30/06/2022 | 10:07:21
148 lượt xem

Tour de France là giải xe đạp vòng quanh nước Pháp. Thế nhưng năm nay, giải đua hơn 100 tuổi này được tổ chức tại Đan Mạch. Màu vàng và những biểu tượng của xe đạp, của Tour de France đang tràn ngập các con phố của Đan Mạch.

Ngày 1/7/2022, giải xe đạp danh giá  Tour De France  2022 sẽ chính thức khởi tranh. Ở tuổi 109, giải xe đạp vòng quanh nước Pháp năm nay sẽ không xuất phát ở nước Pháp. Thay vào đó, chặng 1 sẽ bắt đầu với 13km tại thành phố Copenhagen của Đan Mạch, chặng 2 và chặng 3 đều là các chặng đường bằng , từ Roskilde tới Nyborg, rồi từ Vejle xuất phát đi Sonderborg. 

Trên nhiều con phố của Đan Mạch, không khí tour de france đã ngập tràn với màu vàng và các biểu tượng của giải đấu. Thị trưởng Copenhagen, hy vọng rằng thành phố và giải đấu sắp tới có thể truyền cảm hứng cho mọi người cùng lựa chọn đạp xe để giúp ích cho sức khỏe và môi trường.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...