Giải đua xe scooter điện đầu tiên trên thế giới

Chủ nhật, 15/05/2022 | 17:19:47
480 lượt xem

Hôm 14/5, cuộc đua xe scooter điện đầu tiên trên thế giới đã được tổ chức tại thủ đô London của nước Anh. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi thi đấu sẽ diễn ra trên khắp các thành phố lớn của châu Âu, nhằm tạo phong trào thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường.

Giải đấu quy tụ tất cả các tay đua cả nam lẫn nữ tới từ hơn 30 quốc gia và được chia thành 10 đội. Trong cuộc đua ở London, các tay đua đã tranh tài trên đoạn đường dài 470 mét, được xây dựng tại khu vực Surrey Quays. Loại xe scooter được sử dụng là S1-X với hai động cơ 6KW có thể đạt tốc độ lên tới 100 km/h. Sau 12 vòng chạy, tay đua Matis Neyroud của Thụy Sỹ đã giành chiến thắng chung cuộc. 

Sau London, cuộc đua sẽ diễn ra tại thành phố Sion của Thụy Sĩ vào cuối tháng 5, tiếp đến là ở Pháp và Italy vào tháng 6 và tháng 7. Giải đấu nhằm khuyến khích sử dụng các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường ở các thành phố, với chi phí thấp và di chuyển thuận tiện trên những quãng đường ngắn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...