Giải đua xe scooter điện đầu tiên trên thế giới

Chủ nhật, 15/05/2022 | 17:19:47
985 lượt xem

Hôm 14/5, cuộc đua xe scooter điện đầu tiên trên thế giới đã được tổ chức tại thủ đô London của nước Anh. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi thi đấu sẽ diễn ra trên khắp các thành phố lớn của châu Âu, nhằm tạo phong trào thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường.

Giải đấu quy tụ tất cả các tay đua cả nam lẫn nữ tới từ hơn 30 quốc gia và được chia thành 10 đội. Trong cuộc đua ở London, các tay đua đã tranh tài trên đoạn đường dài 470 mét, được xây dựng tại khu vực Surrey Quays. Loại xe scooter được sử dụng là S1-X với hai động cơ 6KW có thể đạt tốc độ lên tới 100 km/h. Sau 12 vòng chạy, tay đua Matis Neyroud của Thụy Sỹ đã giành chiến thắng chung cuộc. 

Sau London, cuộc đua sẽ diễn ra tại thành phố Sion của Thụy Sĩ vào cuối tháng 5, tiếp đến là ở Pháp và Italy vào tháng 6 và tháng 7. Giải đấu nhằm khuyến khích sử dụng các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường ở các thành phố, với chi phí thấp và di chuyển thuận tiện trên những quãng đường ngắn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...