Indonesia xuất quân dự SEA Games 31

Thứ 3, 10/05/2022 | 09:53:49
442 lượt xem

Ngày 9/5, Tổng thống Indonesia Giô-cô Uy-đô-đô đã chủ trì lễ xuất quân của Đoàn thể thao Indonesia dự Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ được tổ chức tại Cung điện Merdeka ở thủ đô Jakarta, Tổng thống Joko Widodo đã yêu cầu Đoàn thể thao Indonesia giành càng nhiều huy chương càng tốt tại sự kiện thể thao lớn nhất khu vực này, mang lại niềm tự hào cho đất nước. Nhà lãnh đạo Indonesia bày tỏ hy vọng đoàn thể thao nước nhà có thể giành vị trí thứ ba, thứ hai, thậm chí là thứ nhất tại SEA Games 31, vì ở kỳ SEA Games trước đó Indonesia đã giành được vị trí thứ tư. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia cho biết, Đoàn thể thao Indonesia dự SEA Games 31 gồm 776 thành viên, trong đó có 499 vận động viên, và sẽ tham gia thi đấu 32 bộ môn. Tuy số lượng VĐV ít hơn nhiều so với 841 VĐV tại kỳ SEA Games 30, nhưng Đoàn được kỳ vọng sẽ trở thành “chuẩn mực” cho sự phát triển của thể thao quốc gia Indonesia. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...