“Cô gái vàng” của thể thao Việt Nam

Thứ 3, 10/05/2022 | 09:53:57
549 lượt xem

Trong số 10 gương mặt tiêu biểu của thể thao Việt Nam vinh dự được rước đuốc, thắp lên đài lửa của Seagames 31 năm nay, người hâm mộ hẳn rất vui mừng khi thấy cô gái vàng của thể thao Việt Nam năm nào – Cựu vận động viên wushu Nguyễn Thúy Hiền. Điều đặc biêt hơn, khi 19 năm về trước tại kỳ Seagames đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, vận động viên Nguyễn Thúy Hiền cũng đã có được vinh dự này.

Ai đã từng xem những hình ảnh này trực tiếp trên sóng truyền hình thì chắc chắn giờ cũng không còn trẻ. 19 năm đã qua, kỳ Seagames đầu tiên tổ chức tại Việt Nam năm đó cũng là kỳ Seagames cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của vận động viên Thúy Hiền. 

Cựu VĐV Wushu Nguyễn Thúy Hiền :

" Năm đấy có lẽ là một năm rất rất rất đặc biệt. Bởi vì mình xác định năm đó thi đấu xong là sẽ nghỉ, nên mình nghĩ rằng mình bắt đầu với tấm huy chương vàng, thì cũng muốn kết thúc bằng một tấm huy chương vàng." 


 19 năm – những kỷ vật thể thao đã được Thúy Hiền cất đi từ lâu trong căn hộ của mình. Nhưng khi người hâm mộ nhận ra cô gái vàng của thể thao Việt Nam năm nào xuất hiện trong các MV quảng bá cho Seagames 31 thì đã hiểu: với Thúy Hiền, tình yêu thể thao vẫn luôn còn mãi. Chính Thúy Hiền cũng thừa nhận, nhiều bạn trẻ ngày nay không biết đến Thúy Hiền là ai, nhưng qua Seagames 31 này, cô đã có cơ hội để một lần nữa bùng cháy với đam mê của mình.

Còn với những khán giả biết đến và nhận ra Thúy Hiền, ngày 12/5 tới sẽ có cảm giác như được xuyên không về 19 năm trước, khi chứng kiến Thúy Hiền vinh dự lần thứ 2 được chọn là người rước đuốc trong lễ khai mạc Seagames. 

Theo TTXVN 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...