Thưởng nóng các vận động viên Việt Nam giành huy chương vàng ít nhất 10 triệu đồng

Thứ 2, 25/04/2022 | 10:46:33
1,146 lượt xem

Tại SEA Games 31, Đoàn thể thao chủ nhà Việt Nam hướng tới mục tiêu giành 140 huy chương vàng, 77 huy chương bạc và 71 huy chương đồng, qua đó xếp vị trí thứ nhất toàn đoàn.

Tại 3 kỳ SEA Games gần nhất ần lượt giành 98 huy chương vàng năm 2019, 58 huy chương vàng năm 2017 và 73 huy chương vàng năm 2015. SEA Games 31 là kỳ đại hội đầu tiên được tổ chức tất cả các nội dung có trong hệ thống thi đấu của ASIAD và Olympic. Dường như Việt Nam không chọn các “môn thể thao lạ” là thế mạnh riêng của nước chủ nhà đưa vào nội dung thi đấu như các kỳ SEA Games trước đây. 

Chủ nhà Việt Nam quyết tâm tạo ra một sân chơi công bằng, bình đẳng, cùng phát triển theo đúng như slogan của đại hội: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Đoàn thể thao chủ nhà Việt Nam hướng tới mục tiêu giành 140 huy chương vàng, 77 huy chương bạc và 71 huy chương đồng, qua đó xếp vị trí thứ nhất toàn đoàn. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với khoảng 957 VĐV sẽ tranh tài ở 40 môn thể thao.

Trong đó, môn điền kinh đặt mục tiêu phá kỷ lục 16 huy chương vàng mà điền kinh Việt Nam đang nắm giữ tại SEA Games 30. Các môn thể thao thế mạnh của Việt Nam như bơi lội, vovinam, thể dục dụng cụ, aerobic, wushu, đua thuyền (canoeing, rowing), pencak silat, khiêu vũ thể thao…đặt mục tiêu 7-9 HCV.

Để động viên các HLV, VĐV dự kiến trong Lễ xuất quân được tổ chức vào ngày 28/4 lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam sẽ công bố mức thưởng cho 1 tấm huy chương vàng, bạc, đồng lần lượt là 10 triệu đồng, 7 triệu đồng và 5 triệu đồng. Đây là sự nỗ lực của Ủy ban Olympic Việt Nam trong bối cảnh đất nước vừa diễn ra dịch bệnh suốt 2 năm qua.

Hiện đang có cuộc vận động các cá nhân, tổ chức hâm mộ thể thao chung tay ủng hộ các HLV, VĐV số quỹ khen thưởng dự kiến khoảng 4 tỷ đồng. Được biết SEA Games 30 năm 2019, mức thưởng nóng cho chiếc HCV là 5 triệu đồng, HCB là 3 triệu và HCĐ là 1 triệu đồng.

Các môn có nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây như Karate, taekwondo, judo, bắn súng, bắn cung, cử tạ, vật, đấu kiếm, quyền anh, thể hình đặt chỉ tiêu 5-7 HCV. Riêng môn bóng đá, dù đang gặp khá nhiều khó khăn nhưng chủ nhà Việt Nam vẫn hướng tới mục tiêu bảo vệ thành công tấm huy chương vàng môn bóng đá nam và nữ.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...