Giải vô địch Võ Việt Nam toàn Pháp

Thứ 3, 15/03/2022 | 10:11:58
267 lượt xem

Giải vô địch trình diễn kỹ thuật Võ Việt Nam toàn nước Pháp vừa kết thúc tại tủ đô Paris với 78 huy chương đã được trao cho các thí sinh ở các hạng mục. Năm nay, dù số lượng thí sinh có giảm hơn mọi năm do dịch covid 19, đã có hơn 250 võ sinh từ các võ đường trên khắp nước Pháp tham dự.

Võ Việt Nam đang rất phổ biến ở Pháp nói riêng và châu Âu nói chung. Điều này thể hiện qua số lượng các thí sinh tham gia các câu lạc bộ võ thuật ngày càng nhiều. Hiện ở Pháp có khoảng 12 nghìn người luyện tập vovinam trong các câu lạc bộ.

Qua sự thể hiện khéo léo của các võ sinh, các kỹ thuật cá nhân kết hợp với các loại vũ khí truyền thống như gậy, kiếm, dao, giáo, dây… các võ sinh đã thực sự chinh phục khán giả và ban giám khảo. Họ cũng cho thấy vẻ đẹp và sự phong phú của võ Việt Nam.

Anh Sergiu Ivanov - Thí sinh:

" Đây là một loại vũ khí tôi rất thích, nó mỏng, to bản khi vung lên thì nó tạo ra những âm thanh đầy ấn tượng. Tôi đã nhìn thấy các bậc đàn anh múa đao và tôi cũng muốn giỏi như họ."Chị Nguyễn Lesoil Mai Trinh  - Huấn luyện viên đội Ecole du Dragon:

  "Các bạn trẻ Pháp rất yêu thích và say mê tiếp thu văn hóa võ cổ truyền Việt Nam. Đây là điều tốt vì như vậy võ cổ truyền Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển rộng hơn, có nhiều võ phái hơn ở Pháp." 


Là thành viên ban giám khảo, ông Patrick Da Silva cho biết Giải vô địch trình diễn kỹ thuật Võ Việt Nam toàn Pháp đã diễn ra tốt đẹp. Ban giam khảo đã trao 78 huy chương trong đó có 27 huy chương vàng cho các thí sinh xuất sắc. 

Ông Patrick Da Silva - Thành viên ban giám khảo:

 "các thí sinh đã thi đấu rất thành công, ban giám khảo làm việc cũng rất nghiêm túc và công bằng. Mọi người đều hài lòng về kết quả cuộc thi."


Du nhập vào Pháp từ những năm 1950, Võ Việt Nam được mô tả như một môn nghệ thuật sống, thích hợp cho cả người lớn và trẻ em nhờ sự phong phú của các kỹ thuật kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Tìm kiếm sự hoàn thiện cá nhân, tôn trọng người khác và tạo dựng sự gắn kết là tôn chỉ của Võ thuật Việt Nam, hiện đang ngày càng hấp dẫn ở châu Âu.

Theo chương trình, Giải Vô địch đối kháng Võ Việt Nam sẽ diễn ra tại Paris trong hai ngày 26-27/3 tới.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...