Khai mạc giải đua xe chó kéo lớn nhất thế giới

Thứ 2, 07/03/2022 | 16:16:32
693 lượt xem

Ngày 5/3, giải đua xe chó kéo lớn nhất thế giới đã được khai mạc dưới bầu trời đầy tuyết ở bang Alaska lớn nhất nước Mỹ. Đây là giải đua thứ 50 được tổ chức cho đến nay.

49 "musher" - tên gọi của những người đánh xe chó kéo - và đàn chó của mình đã có cuộc chạy mang tính nghi thức vào ngày 5/3, một ngày trước khi cuộc đua chính thức được khởi động với hành trình kéo dài 2 tuần và phải vượt chặng đường lên tới 1.600 km phủ dầy băng tuyết xuyên bang Alaska. Đây cũng là giải đua chó kéo Iditarod Trail khắc nghiệt nhất thế giới.

Điểm xuất phát của cuộc đua năm nay đã trở lại với trung tâm thành phố Anchorage, sau 1 năm phải đổi địa điểm do dịch COVID-19. Do không giới hạn số lượng khán giả, cuộc đua đã được bắt đầu trong sự cổ vũ nồng nhiệt của hàng nghìn cổ động viên với điểm đến cuối cùng theo truyền thống là thị trấn Nome bên biển Bering. 

Để được tham gia cuộc đua này, các chú chó đã được tuyển chọn, nuôi dưỡng và huấn luyện kỹ càng. Những giống chó chủ yếu được chọn thường là Husky Siberi và Malamute Alaska do chúng vừa khỏe, chịu được rét và có tốc độ chạy trung bình lên tới 32km/h.

Đây là sự kiện thể thao mang đậm tính văn hóa và là một trong số ít các sự kiện thể thao đẳng cấp thế giới có sự cạnh tranh bình đẳng giữa nữ và nam. Cuộc đua năm nay có 17 phụ nữ tranh tài.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...